แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษของ บาเยิร์น มิวนิค เปิดหัวใจอย่างสุดซึ้งถึงความรู้สึกหลังสามารถคว้าแชมป์แรกในชีวิตนักฟุตบอลอาชีพได้สำเร็จ พร้อมยกเครดิตให้แฟนบอลผู้สนับสนุนที่อยู่เคียงข้างมาตลอดเส้นทางอันยาวนานกว่า 16 ปี โดยชัยชนะครั้งนี้คือบทพิสูจน์ที่เขารอคอยมาตลอดเส้นทางค้าแข้ง และในที่สุดเขาก็ได้รับรางวัลแห่งความพยายามในสีเสื้อ “เสือใต้”
ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ทำได้เพียงเสมอกับ ไฟร์บวร์ก 2-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ บาเยิร์น มิวนิค ผงาดคว้าแชมป์ลีกได้อย่างเป็นทางการ พร้อมสร้างสถิติคว้าแชมป์บุนเดสลีกาสมัยที่ 34 ได้สำเร็จ นับเป็นการตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของยอดทีมแห่งแคว้นบาวาเรียที่ยังคงแข็งแกร่งอย่างไร้เทียมทาน
สำหรับ แฮร์รี่ เคน ซึ่งเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังอาชีพมาตั้งแต่ปี 2009 กับท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ แต่ไม่เคยสัมผัสแชมป์รายการใดเลย แม้จะเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ยิงประตูได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกก็ตาม การย้ายมาสู่บาเยิร์นในฤดูกาลนี้คือการตัดสินใจที่กล้าหาญ และเขาได้พิสูจน์แล้วว่ามันคือก้าวเดินที่ถูกต้อง
หลังคว้าแชมป์ เคนได้โพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดียอย่างเปี่ยมอารมณ์ โดยกล่าวว่า “สวัสดีครับทุกคน เราคว้าแชมป์แล้ว! มันเป็นความรู้สึกที่เหลือเชื่อที่สุดในชีวิต น่าเหลือเชื่อมากๆ!” พร้อมยืนยันว่าแชมป์รายการนี้คือสิ่งที่เขารอคอยมายาวนาน และรู้สึกภูมิใจที่สุดที่สามารถทำได้สำเร็จ
“ผมอยากขอบคุณแฟนบอลทุกคนสำหรับการสนับสนุนตลอดทั้งฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นเกมในบ้านหรือนอกบ้าน ความรักและเสียงเชียร์ของพวกคุณมีความหมายกับพวกเรามาก หากไม่มีพวกคุณ เราคงไม่สามารถมาถึงจุดนี้ได้จริงๆ และผมภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้แชมป์แรกในชีวิตกับบาเยิร์น”
แม้จะเพิ่งคว้าแชมป์ แต่ดาวยิงวัย 30 ปีรายนี้ก็ไม่ได้หยุดเพียงเท่านี้ เขาย้ำถึงเป้าหมายใหม่ในอนาคตว่า “นี่คือช่วงเวลาแห่งความสุข เราจะขอเก็บเกี่ยวความรู้สึกดีๆ นี้ให้เต็มที่ในช่วงสัปดาห์ต่อจากนี้ และแน่นอน ไม่มีอะไรต้องสงสัยว่า เราจะเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า”
การคว้าแชมป์ครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการปลดล็อกความสำเร็จส่วนตัวของเคน แต่ยังเป็นการเติมเต็มคุณค่าของเขาในฐานะผู้นำและนักเตะที่ต่อสู้อย่างไม่ยอมแพ้ ตลอดระยะเวลาเกือบสองทศวรรษของการไล่ล่าความฝัน
ติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ บ้านผลบอล และเส้นทางของแฮร์รี่ เคน กับบาเยิร์นในภารกิจล่าแชมป์รายการถัดไปได้ที่ ข่าวกีฬาฟุตบอลบ้านกีฬา
ข่าวฟุตบอลบุนเดสลีกาล่าสุด
- สตุ๊ตการ์ต กลับมาผงาดได้อย่างถูกที่ถูกเวลาหลังเปิดรังเอาชนะ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซิน 3-1 กระโดดขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ของตาราง กุมความได้เปรียบในการคว้าตั๋วยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกในนัดสุดท้ายของฤดูกาล
- แอร์เบ ไลป์ซิก ปิดจ๊อบในบ้านได้อย่างสวยงามหลังเอาชนะ ซังค์ เพาลี 2-1 การันตีอันดับ 3 ของตารางบุนเดสลีกาพร้อมคว้าสิทธิ์ไปลุยศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว
- บาเยิร์น มิวนิค เปิดโอกาสให้ ทอร์นิเก้ ควารัตสเคเลีย น้องชายของ ควิชา ควารัตสเคเลีย เข้าทดสอบฝีเท้ากับทีมเยาวชน หลังโชว์ฟอร์มเข้าตาด้วยการยิงประตูในเกมอุ่นเครื่องให้ชุดยู-17
- ยูเลี่ยน บรันด์ท ยอมรับว่าเกมสุดท้ายกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่จะบุกเยือน แวร์เดอร์ เบรเมน เป็นช่วงเวลาสะเทือนอารมณ์ หลังเตรียมอำลาทีมแบบฟรีเอเยนต์เมื่อจบฤดูกาลนี้
- บรายัน กรูดา เตรียมอำลา แอร์เบ ไลป์ซิก หลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากสโมสรไม่มีแผนซื้อขาด ทำให้มิดฟิลด์ดาวรุ่งวัย 21 ปีต้องกลับไปยังต้นสังกัดแม่อย่าง ไบรท์ตัน โฮฟ อัลเบี้ยน
- โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปิดจ๊อบการันตีตำแหน่งรองแชมป์บุนเดสลีกาได้สำเร็จ หลังเปิดรังแซงชนะ ไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต 3-2 ทำแต้มทะลุ 70 คะแนนส่งท้ายเกมอำลาสนามของ ยูเลี่ยน บรันด์ท ส่วนทีมเยือนส่อแววพลาดตั๋วฟุตบอลยุโรปหาก ไฟร์บวร์ก เก็บชัยได้ในวันอาทิตย์นี้

